TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LA TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU "NGÀY HỘI TÁI CHẾ" CHO TRẺ MGL 5-6 TUỔI

Thứ sáu - 22/12/2023 16:46
Sau thời gian thực hiện Dự án “rác tái chế” của khối Mẫu giáo lớn, ngày 21/12/2023 trường mầm non Phú La tưng bừng tổ chức các hoạt động giao lưu trong "Ngày hội tái chế" cho khối Mẫu giáo lớn để tổng kết dự án.
POP06171

Tham dự chương trình "Ngày hội tái chế" có đại diện cán bộ, chuyên viên Tổ mầm non phòng GDĐT quận Hà Đông; các đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán của 73 trường mầm non quận Hà Đông và các đồng chí là hiệu trưởng các trường mầm non huyện Phú Xuyên. Đặc biệt, là sự có mặt của các bé 7 lớp 5 tuổi của trường MN Phú La

Trong chương trình “Ngày hội tái chế” hôm nay được diễn ra với 2 nội dung:
    1. Các bé học sinh Khối MGL sẽ được tham gia các chuỗi hoạt động.
    2. Dự chương trình khánh thành “ngôi nhà phân loại rác thân thiện”
     Các chuỗi hoạt động các bé sẽ được tham gia cụ thể như sau:
    Tại cổng trường mỗi lớp cử 3 bé tham gia Đội diễu hành đi xe đạp để tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại khu phố thuộc tổ dân phố 5. Trong hoạt động này các bé sẽ di chuyển bằng xe đạp với các khẩu hiệu đã được các bé thực hiện trong dự án rác tái chế để tuyên truyền đến người dân tại khu phố về các hoạt động bảo vệ môi trường.
POP06266

POP06275

Tại các khu vực trong trường các bé sẽ được tham gia các hoạt động:
+ Khu vực 1: Tại sân thể chất các bạn được tham gia trò chơi vận động liên hoàn.
POP06291

POP06295

+ Khu vực 2: Tại sân khấu các bạn học sinh được mặc trang phục, tập biểu diễn và chỉnh sửa các bộ thời trang tái chế.
POP06450

POP06414

+ Khu vực 3: Tại khu thư giãn các bạn được tham gia các trò chơi như: Ném vòng cổ chai, đánh gôn, ném bolinh, ô ăn quan, cá ngựa…
POP06443

POP06439

+ Khu vực 4: Khu dân gian các bạn được bày bán các sản phẩm đã làm trong dự án.
POP06142

+ Khu vực 5: Khu thể chất các bạn được tham gia chơi trò chơi: Mê cung huyền bí.
POP06076

+ Khu vực 6: Các bạn nhỏ được tham gia hoạt động Tại xưởng tái chế.
POP06345

POP06351
    Với các hoạt động thiết thực chào mừng năm mới 2024, trường MN Phú La đã xây dựng Mô hình "Ngôi nhà phân loại rác thân thiện". Ngôi nhà phân loại rác có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định. Giúp cho các con học sinh hiểu về các loại rác, biết phân loại rác đúng cách để hình thành thói quen phân loại rác, giảm thiểu rác thải nhựa. Đây cũng là cơ hội để các con học sinh nhận biết các đồ có thể tái chế; tìm hiểu và phân loại các đồ tái chế theo chất liệu: Giấy, nhựa, thủy tinh, kim loại…; từ đó lan tỏa tới gia đình, tạo nên sự thay đổi trong xã hội về hành động bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.
POP06494

POP06617

POP06642

POP06651

POP06658

POP06070

Với ý nghĩa to lớn đó, trong cùng ngày tổ chức "Ngày hội tái chế" trường MN Phú La hân hoan tổ chức chương trình khánh thành Ngôi nhà phân loại rác thân thiện”. Để thực hiện ngày hội thành công ngoài sự nỗ lực, cố gắng của các đ/c CBGVNV trong nhà trường, chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ, phối hợp rất lớn từ các bậc phụ huynh. Các bậc PH đã đồng hành cùng chúng tôi trong việc giáo dục trẻ về ý thức bảo vệ môi trường hay hướng dẫn con thu gom, vệ sinh đồ tái chế để mang đến trường, ủng hộ nhà trường cây xanh để góp phần xây dựng môi trường giáo dục cho các con. Từ những hoạt động thiết thực đó chúng tôi đã tuyên truyền đến phụ huynh trong nhà trường để cùng chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta.