HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2023TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LA

Thứ sáu - 13/10/2023 16:22
Không dễ gì mà một loại trang phục có thể tồn tại và phát triển được lâu đến như vậy. Áo dài luôn chiếm trọn trái tim của con người Việt, trải qua những quảng thời gian thăng trầm cùng với những cải cách biến hoá nhưng áo dài luôn là loại trang phục được người dân Việt Nam tin yêu nhất.
         Chắc hẳn mọi người đã từng ngân nga câu hát:
                  “Đẹp biết bao quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màu
         Dù ở đâu Paris, London hay ở những miền xa
Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố
   Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi”

Quả đúng như vậy, dù đi xa đến đâu, Paris hay London thì tà áo dài vẫn thướt tha trong gió, ngươi Việt Nam ở đất khách vẫn cảm nhận được tâm hồn của quê hương, vẫn thấy đâu đó nét văn hoá của đất nước mình luôn kề cận. Nói tà áo dài là hơi thở của nền văn hoá Việt Nam vì nó thể hiện được tính cách cũng như con người và đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất.

Hình ảnh tà áo dài Việt Nam luôn hiện diện trên đấu trường quốc tế trong các cuộc thi lớn nhỏ hay vẫn luôn len lỏi trong cuộc sống hàng ngày của con người, từ học sinh cho đến các cơ quan làm việc hay các lễ hội và đặc biệt là dịp lễ tết. Tà áo dài luôn được người Việt trân trọng và sử dụng vào các ngày quan trọng nhất của đất nước và của cuộc đời mình.

Vào năm 1970, tà áo dài Việt Nam đạt huy chương vàng tại hội chợ quốc tế Osaka tại Nhật Bản. Và còn được bình chọn là một trong những loại trang phục đẹp nhất.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023); T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 trên toàn quốc, diễn ra từ ngày 1 - 8/3.

“Tuần lễ áo dài” 2023 đã là năm thứ 3 do T.Ư Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam khởi xướng, phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng vào tuần đầu tháng 3 hàng năm để giá trị cốt lõi của áo dài Việt Nam được biết đến nhiều hơn nữa cả trong nước và quốc tế.

Nhằm hưởng ứng " Tuần lễ áo dài 2023", cô và trò trường Mầm non Phú La đã lựa chọn cho mình những hình ảnh các cô giáo trong chiếc áo dài đẹp nhất và lưu giữ lại những kỷ niệm ấy qua những bức hình đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng "tuần lễ áo dài 2023" của trường Mầm non Phú La:

VIE02854

VIE03646