Mầm non Phú La

NGÀY QUỐC TẾ TRẺ EM GÁI 11/10 - THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI, PHÁ BỎ ĐỊNH KIẾN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ GIỮA TRẺ EM NAM VÀ TRẺ EM NỮ

Năm 2022, ngày Quốc tế Trẻ em gái gắn với chủ đề "Our time is now—our rights, our future" nghĩa là “Thời đại của chúng ta là bây giờ - quyền của chúng ta, tương lai của chúng ta” nhằm thay đổi nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm với trẻ em gái trong cộng đồng.
      Tháng 10 này, trường mầm non Phú La  xin được giành bài viết đầu tiên của tháng để chia sẻ về ý nghĩa của ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10). Có lẽ ít ai trong chúng ta biết đến ngày này và ý nghĩa sự ra đời của nó. Xin cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10).
tiêu đề

Ngày Quốc tế Trẻ em gái (IDG) được Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức vào ngày 11/10 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức bình đẳng giới của cộng đồng, phá bỏ vòng lặp của định kiến phân biệt đối xử giữa nam và nữ cũng như vấn nạn bạo lực. Đồng thời đề cao vai trò của các bé gái, mở ra nhiều cơ hội hơn để các em có thể tự do phát triển, tự do tận hưởng một cuộc sống an toàn, được giáo dục đầy đủ.
   Nguồn gốc ngày Quốc tế Trẻ em gái: Ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl) được vận động tổ chức lần đầu tiên từ năm 2012 bởi Tổ chức phi chính phủ Plan Canada, Chính phủ Canada, EU và các tổ chức khác. Vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, đây sẽ là dịp cả thế giới hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái - tập trung chủ yếu vào các bé gái dưới độ tuổi vị thành niên.trách nhiệm và quan tâm hơn đến tương lai của những trẻ em gái.
     Thay vì hướng đến toàn phái nữ như ngày 8/3, ngày 11/10 tập trung chủ yếu vào các bé gái dưới độ tuổi vị thành niên. Theo đó, việc đấu tranh hay tìm ra giải pháp phá vỡ vòng luẩn quẩn về việc phân biệt đối xử, cũng như bạo lực với phụ nữ, đồng thời khuyến khích và bảo vệ một cách trọn vẹn thiên chức nhân quyền được Liên Hợp Quốc khẳng định là cần đầu tư ngay vào chính các bé gái.
Các em có quyền được hưởng một cuộc sống an toàn, có sức khỏe và giáo dục tốt, không chỉ trong suốt những năm tháng đầu đời quan trọng mà cả khi trở thành phụ nữ.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái năm nay, chúng ta cùng tôn trọng các quyền cơ bản của trẻ em gái, cùng đấu tranh chống lại những khó khăn, bạo lực và tội phạm mà các em hàng ngày phải đối mặt để các em có một cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh và tự chủ.
     Để chào mừng ngày quốc tế trẻ em gái lớp Mẫu giáo lớn A2- Trường mầm non Phú La đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa về giáo dục giới tính, chia sẻ với phụ huynh và giáo dục các con về bình đẳng giới, tổ chức cho các con tham gia các hoạt động hát múa, vẽ tranh, làm bánh, làm hoa, làm thiệp để chức mừng các bạn gái nhân ngày 11/10. Quay video phóng sự những lời chức yêu thương từ gia đình, các bạn trai gửi đến các bé gái nhân ngày đặc biệt này.

Hoạt động làm hoa tặng bạn

Làm quà tăngnj bạn

Các bạn trai nặn những chiếc vòng xinh xắn để tặng các bạn nữ
      Với ý nghĩa ngày 11/10 hằng năm dành cho các trẻ em gái, nhân loại và thế giới đang chứng minh tầm quan trọng của thế hệ này. Khi được quan tâm và bảo vệ đúng cách, những trẻ em gái có nhiều tiềm năng thay đổi và phát triển thế giới khi lớn lên. Chúng ta hãy chung tay đấu tranh và bảo vệ cho quyền bình đẳng giới, để trẻ em gái quanh ta được phát triển toàn diện.