TỪNG BỪNG HỘI CHỢ XUÂN CÙNG CÔ VÀ TRẺ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LA

Thứ ba - 23/01/2024 10:34
Hoà chung không khí háo hức, vui tươi của dịp tết đến xuân về, trường Mầm non Phú La tưng bừng tổ chức "Hội chợ Xuân" Giáp Thìn 2024
Bằng các nguyên liệu thiên nhiên gần gũi với trẻ như tre, lá cọ, mành, mẹt… cùng các hình ảnh quen thuộc như tràng pháo, câu đối, nồi bánh chưng…và những sắc hoa của mùa xuân, tập thể nhà trường đã chuẩn bị cho khung cảnh của Hội chợ Xuân thật bắt mắt, độc đáo, không khí tươi vui tràn ngập khắp nơi.
DT 07505
         Mùa xuân, mùa của những ước mơ, mùa của hy vọng. Mùa xuân  luôn mang đến cho con người không khí ấm áp, vui tươi nhất. Tết đến xuân sang, không khí chào đón năm mới đã rạo rực ở khắp muôn nơi, nhà nhà nô nức mong chờ ngày đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau quây quần trang hoàng nhà cửa, cùng nhau đi chợ Tết. Với những cảm xúc và tinh thần đầy yêu thương về mùa xuân của quê hương, Ngày 19/01/2024 tại trường mầm non Phú La đã tổ chức chương trình “ Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024” cho tất cả các bé học sinh trong toàn trường.
         Hội chợ Xuân  tổ chức như một hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa rất sâu sắc. Với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ Tết, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh hình thành cho trẻ kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra hội chợ còn giáo dục truyền thống cho các bé về ngày tết Nguyên Đán, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các bé trải nghiệm không gian chợ Tết của địa phương.
        Các lớp đã trưng bày gian hàng Tết bán các sản phẩm như: đồ chơi, sách truyện, tò he, bán trang phục áo dài Tết cho các bé, hoa Tết và đồ ăn, thức uống do giáo viên cùng học sinh phối hợp cùng với phụ huynh đảm nhiệm. Cả sân trường ngập tràn trong sắc xuân với 6 gian hàng được thiết kế với đủ các màu sắc khác nhau: Mỗi gian hàng đều mang một màu sắc riêng biệt. Tất cả tạo nên một bức tranh hội chợ Tết thật sống động và thiết thực, gần gũi với bối cảnh địa phương đang đón chờ năm mới. Các con được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm cùng cô giáo như: Chuẩn bị gian hàng, trưng bày, mua, bán, dạo chơi, tham quan, ngoài ra các bé còn được giao lưu múa sạp, văn nghệ, tô tượng, chơi tại khu vui chơi và thưởng thức các món ăn ẩm thực địa phương.....Các con rất thích thú và hạnh phúc khi được cùng bố mẹ trải nghiệm không khí xuân đang về trên khắp nơi. Được cùng gia đình vui xuân, lựa chọn những món ăn yếu thích và hạnh phúc hơn khi các con được vui vẻ bên gia đình trong không khí vui tươi của mùa xuân.
        Có thể nói Hội chợ Xuân của trường mầm non Phú La đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bậc phụ huynh và các toàn thể các bé học sinh trong toàn trường. Một hoạt động thật bổ ích, lý thú và là một cơ hội tốt để giáo dục cho trẻ về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của quê hương. Nhà trường rất mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của tất cả các bậc phụ huynh trong các hoạt động để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục toàn diện học sinh trong thời gian tới.
Nhà trường xin gửi lời cảm ơn tới ông, bà, bố, mẹ, anh, chị...... và con đã đến tham gia trải nghiệm "Hội chợ xuân 2024" để góp phần giúp cho Hội chợ diễn ra thành công tốt đẹp.
                                         MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI CHỢ XUÂN GIÁP THÌN 2024

DT 07508