Tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn quận Hà Đông.

Thứ năm - 20/08/2020 15:27
Trường MN Phú La vận động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn quận Hà Đông.
    Ngày 14/08/2020, Trường MN Phú La triển khai Công văn số 721/PGDĐT ngày 12/08/2020 của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông về việc Hướng dẫn triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn quận Hà Đông.
     Nội dung Công văn như sau:
       1. Đối tượng dự thi:
  • Cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên thuộc phòng GDĐT và các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hà Đông;
  • Học sinh đủ từ 14 tuổi trở lên đang học tại các trường THCS thuộc quận Hà Đông.
  1. Nội dung dự thi:
Gồm một số nội dung cơ bản quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, quy định của pháp luật về bảo vệ, rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, khí hậu, tài nguyên, khoáng sản và quy tắc ứng xử gắn với bảo vệ môi trường… Bộ câu hỏi và tài liệu tham khảo được đăng tải trên website: http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/.
  1. Hình thức thi:
  • Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, trực tuyến trên môi trường mạng.
  • Người dự thi sử dụng máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và thiết bị điện tử khác có kết nối mạng để tham gia cuộc thi.
  1. Cách thức tham gia dự thi:
Để tham gia cuộc thi, người dự thi truy cập vào trang webstie: http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/, đăng ký dự thi theo hướng dẫn chi tiết tại trang website. Một số lưu ý:
  • Đối với cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên thuộc Phòng GDĐT và các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (MN, TH, THCS): Tại mục chọn khu vực thi, chọn Khu vực 3 để đăng ký dự thi. Tại trang đăng ký dự thi, người dự thi chọn dòng thứ hai “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn”, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.
  • Đối với học sinh: Tại mục chọn khu vực thi, click vào “Xem chi tiết danh sách” để chọn Khu vực thi (Khu vực 3) có tên quận Hà Đông theo địa chỉ của trường. Tại trang đăng ký dự thi, người dự thi chọn dòng thứ ba “Học sinh”, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, riêng thông tin tên trường viết hoa, ví dụ: THCS VĂN YÊN. Học sinh dự thi nếu chưa có căn cước công dân, hộ chiếu, điện thoại, có thể điền số căn cước công dân, hộ chiếu, điện thoại của người thân (bố, mẹ) để đăng ký dự thi.
  • Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt  có dấu, đảm bảo thông tin chính xác theo giấy khai sinh; chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
  • Người dự thi được tham gia thi thử nhiều lần và chỉ được nộp bài để tham gia dự thi chính thức một lần.
  • Người dự thi trả lời bài thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ đề thi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi tối đa 60 phút. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi ấn nút “Nộp bài”. Hết thời gian theo quy định (60 phút), hệ thống tự động kết thúc bài dự thi của thí sinh.
  1. Thời gian tham gia cuộc thi:
Thời gian tham gia dự thi trên website của Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/8/2020, kết thúc trước 17h00 ngày 10/10/2020.
  1. Kinh phí cuộc thi:
        Các trường vận dụng kinh phí chi thường xuyên năm 2020 để hỗ trợ việc phát động, thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cuộc thi và khen thưởng động viên những cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Khuyến khích các đơn vị thực hiện xã hội hóa để có thêm kinh phí cho hoạt động này.
  1. Giải thưởng:
  •  Ngoài giải thưởng quy định tại Thể  lệ Cuộc thi của Thành phố, Sở GDĐT xét tặng Giấy khen cho các tập thể có số lượng, chất lượng bài dự thi tốt nhất và cá nhân đạt giải cao của Thành phố.
  • Đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường có hình thức khen thưởng phù hợp để động viên, khuyến khích đối với các em học sinh và những lớp có thành tích cao trong cuộc thi.
         Trên đây là hướng dẫn cụ thể triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trong ngành GDĐT trên địa bàn quận Hà Đông.